DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ cứng cao su
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Top 4 máy đo độ ẩm đất chuẩn nhất trên thị trường

Lượt xem: 1377 - Ngày: 23/09/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Máy đo độ ẩm đất luôn đóng vai trò quan trọng. Bởi lẽ trong nông nghiệp, đất là một trong các yếu tố quyết định đến sản lượng cũng như hiệu quả canh tác. Trong rất nhiều trường hợp, độ ẩm đất cũng cần được quan tâm để đảm bảo cây trồng có thể được phát triển tốt, hấp thụ đầy đủ nước và dinh dưỡng. Vậy độ ẩm đất là gì? Máy đo độ ẩm đất hoạt động như thế nào? Bạn hãy cùng THIETBIKIEMTRA tìm hiểu nhé.

1. Đặc điểm máy đo độ ẩm đất 

Đất chính là một trong các yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình trồng trọt, việc sử dụng máy đo độ ẩm đất để xác định độ ẩm của đất cũng vì thế mà vô cùng cần thiết. Đây chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người, nhất là những người nông dân. 

Thông thường thiết bị đo lường và phân tích độ ẩm đất với thiết kế nhỏ gọn và đơn giản, thân thiện giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Máy sau khi được tiến hành đo sẽ cho ra kết quả nhanh chóng cũng như chính xác nhất. Chỉ cần một chiếc máy đo độ ẩm đất không quá đắt đỏ bạn đã có thể hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát đất cây trồng cho mình. 

Sử dụng máy đo độ ẩm đất để xác định độ ẩm của đất

Sử dụng máy đo độ ẩm đất để xác định độ ẩm của đất

Thiết bị đo độ ẩm đất còn giúp người dân trong việc xác định rõ được độ PH, độ axit, phèn … và xác định đất có bị nhiễm phèn hay không. Từ đó có các biện pháp cải tạo đất, phục vụ cho những mục đích gieo trồng, nhằm nâng cao chất lượng nông nghiệp cũng như nền công nghiệp lúa nước.

Những công dụng phổ biến khác của máy đo độ ẩm đất 

Đo độ PH  Đo độ axit  Đo độ phèn 

2. Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến đất

2.1. Ảnh hưởng đến quá trình sản xuất carbohydrate

Nước vô cùng cần thiết trong quá trình sản xuất carbohydrate cũng như duy trì tính hút nước trong nguyên sinh chất của cây. Đồng thời thì nước cũng là phương tiện vận chuyển carbohydrate và những chất dinh dưỡng. Nếu độ ẩm không đù, cây trồng bị thiếu nước sẽ giảm sự phân chia cũng như phát triển của các tế bào, vì vậy sự sinh trưởng của cây cũng giảm theo, cây trở nên còi cọc hơn, chậm lớn, thậm chí không thể ra hoa, kết trái.

>>> Mời bạn xem thêm: Máy đo nhiệt độ tiếp xúc cầm tay Giá Tốt, Chính Hãng

2.2. Ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng

Độ ẩm được đo bởi máy đo độ ẩm đất ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự hấp thu dinh dưỡng của các loại cây trồng. Khi lượng nước mà cây sử dụng trong vùng rễ thấp sẽ giảm sự hữu dụng của những chất dinh dưỡng, cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của các cây trồng. Cây trồng sẽ không thể nào hấp thu tốt được dinh dưỡng. Khi đó, chúng ta có bón nhiều phân như thế nào thì cây vẫn có đề kháng yếu, phát triển kém, dễ nhiễm bệnh đồng thời cũng lãng phí phân bón.

2.3. Ảnh hưởng đến vi sinh vật trong đất

Độ ẩm trong đất còn ảnh hưởng đến vi sinh vật bên trong đất. Cũng như cây trồng và những sinh vật sống, vi sinh vật rất cần nước để hoạt động và thực hiện những chức năng của mình. Khi sử dụng máy đo độ ẩm đất nếu độ ẩm đất quá thấp hay quá cao thì hoạt động của những vi sinh vật bị ức chế, những chất hữu cơ trong đất cũng không được phân giải.

3.  Một số máy đo độ ẩm đất được lựa chọn nhiều hiện nay 

3.1.Takemura DM-15

Máy đo độ ẩm đất Takemura DM-25 chắc chắn sẽ là một thiết bị đo độ ẩm đất giá rẻ đáng để mọi người đầu tư.Takemura DM-25 được xem là loại máy đo pH cũng như đo độ ẩm đất hoàn toàn không dùng điện, vì vậy việc sử dụng cũng dễ dàng hơn. 

Máy gồm 2 chức năng chính trong, giúp người sử dụng thao tác vô cùng thuận tiện cũng như giảm thiểu được tối đa thời gian trong việc đo độ ẩm, đo pH đất tại.

Máy đo độ ẩm đất Takemura DM-15 nhỏ gọn

Máy đo độ ẩm đất Takemura DM-15 nhỏ gọn

3.2. Lutron PMS-714

Thiết bị đo độ ẩm đất Lutron PMS-714 đã được thiết kế nhằm đo độ ẩm của đất hay những vật liệu tương tự khác. Máy đo độ ẩm đất này có khả năng đo được độ ẩm một cách chính xác với thiết kế nhỏ gọn bạn sẽ dễ dàng sử dụng. Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS-714 còn cho kết quả nhanh chóng, cũng đã được cấp chứng nhận hiệu chuẩn.

Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS-714

Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS-714

3.3. EXTECH MO750 

Extech MO750 là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và giá cạnh tranh trên thị trường từ các khách hàng dễ tính đến khó tính trong ngành. Máy đo độ ẩm đất Extech MO750 vô cùng lý tưởng trong việc đo độ ẩm đất và còn được sử dụng rộng rãi trong những ngành nông nghiệp trồng trọt cũng như chăm sóc cây cảnh,…

Máy đo độ ẩm đất EXTECH MO750 dễ dàng sử dụng  

Máy đo độ ẩm đất EXTECH MO750 dễ dàng sử dụng

3.4. PH 707

PH707 là thiết bị đo cầm tay rất nhỏ gọn, đa năng và cũng được tích hợp 2 chức năng đo độ pH cùng với độ ẩm đất. Máy chuyên dùng trong việc đo độ pH của đất, độ ẩm đất trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, có biện pháp kịp thời để xác định những giống cây trồng phù hợp cho nhà nông.

Máy đo độ ẩm đất PH 707 được nhiều người lựa chọn

Máy đo độ ẩm đất PH 707 được nhiều người lựa chọn

4. Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm đất 

Bạn cần làm sạch bề mặt phần kim loại của máy đo độ ẩm đất bằng giấy nhám hay vải chà kim loại. Khi sử dụng máy mới ở lần đầu tiên thì nên cắm phần đầu nhọn kim loại của máy vào trong phần đất một vài phút để có thể làm sạch phần dầu của thiết bị còn bám trên bề mặt máy trong khi sản xuất. Khi ép dụng cụ đo xuống đất cần bấm nút theo hướng dẫn cụ thể của từng loại máy, nếu không máy đo sẽ hoạt động tương tự một thiết bị đo pH thông thường. 

Tự hào là đơn vị cung cấp máy đo độ ẩm đất chính hãng, THIETBKIEMTRA hứa hẹn sẽ đem đến cho quý khách hàng những lựa chọn hoàn hảo nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835