DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Máy đo CO2 Giá Rẻ | Uy Tín | Chất Lượng Tốt Nhất 2023

Lượt xem: 1075 - Ngày: 23/09/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Việc sử dụng máy đo CO2 vô cùng quan trọng khi đây là một khí không màu, không mùi và cũng không vị. Loại khí độc này khi hít thở trong một thời gian dài với nồng độ cao sẽ có thể gây ra cảm giác chua ở miệng, cảm giác nhói trong mũi và cổ họng. Trong nhiều trường hợp nặng còn có thể gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn cũng như khó thở…

1. Máy đo khí CO2 là gì?   

Máy đo CO2 được chế tạo vô cùng đặc biệt với khả năng xác định hàm lượng carbon dioxide ở trong không khí. Thiết bị đo khí CO2 này sẽ cảnh báo về mặt quang học hay âm thanh trong trường hợp hàm lượng carbon dioxide vượt quá mức cho phép. 

Những loại cảnh báo máy đo CO2 truyền ra 

Quang học Âm thanh 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng kiểu máy đo CO2 hay đồng hồ đo carbon dioxide hỗ trợ chức năng chuyển đổi khi vượt quá giá trị mà bạn đã điều chỉnh. Chức năng này sẽ có khả năng giúp điều hòa một cách tự động trong phòng. Chức năng tự động hiệu chuẩn mà máy đo CO2 sở hữu sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện. 

Máy đo CO2 cầm tay chính là công cụ hỗ trợ chức năng lưu trữ những dữ liệu đồng thời tiếp tục truyền những dữ liệu kết quả đã đo được sang máy tính. Vì thế, bạn có thể thực hiện những phép đo dài hạn để nắm bắt được hàm lượng CO2 tại một địa điểm cụ thể ở một thời gian dài hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy đồng hồ đo khí CO2 cho những cơ sở lắp đặt cố định. Chúng thường được áp dụng riêng lẻ hay kết nối với những hệ thống cảnh báo khí gas. 

Cấu tạo thông thường của máy đo khí CO2

Cấu tạo thông thường của máy đo khí CO2

2. Tầm quan trọng của máy đo khí CO2 trong cuộc sống 

Máy đo CO2 mang lại cho chúng ta những lợi ích chính như sau:

  • Phát hiện khí CO2: Trong thực tế, khí Cacbon Dioxit luôn tồn tại trong môi trường sống của tất cả chúng ta. Việc dùng máy đo nồng độ khí CO2 sẽ giúp bạn có thể chủ động kiểm tra cũng như kiểm soát và đánh giá được hiện trạng của môi trường không khí. Vì, lượng khí độc này nếu nồng độ đạt quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
  • Đo và xác định nồng độ CO2 bên trong không khí: Những thiết bị máy đo CO2 luôn được trang bị các tính năng đo cũng như tính toán những chỉ số quan trọng, như: phát hiện nhanh, đo nồng độ khí,… Vì thế mà, người dùng có thể biết và có phản ứng một cách nhanh chóng, kịp thời. 
  • Cảnh báo giúp mọi người chủ động hơn: Đối với những loại máy dò khí, khi lượng khí thải đã vượt quá mức cho phép, máy sẽ phát ra những tiếng kêu cảnh báo để người sử dụng có thể biết được và có cách xử lý thích hợp.

>>> Mời bạn xem thêm: Máy Đo PH – Thiết Bị Đo PH – Bút Đo Độ PH

3. Nên dùng máy đo CO2 nào thì tốt? 

3.1. Kimo AQ110 

Máy đo CO2 Kimo AQ110 là thiết bị đo không khí có từ nước Pháp. Đây là dụng cụ đo nồng độ CO2 cũng như đo nhiệt độ môi trường. Máy đo này có thể đo nhiệt độ từ -20 độ C đến 80 độ C và cũng đo được hàm lượng CO2 từ 0ppm đến  5000 ppm (đơn vị đo mật độ thể tích).

Máy đo khí CO2 Kimo AQ110 có cấu tạo bao gồm 2 phần là bộ hiển thị cùng đầu dò CO2 trong đó:

  • Bộ hiển thị gồm màn hình LCD cùng đèn nền giúp bạn dễ dàng sử dụng trong các môi trường thiếu ánh sáng.
  • Đầu dò CO2 gắn cố định trong đồng hồ có khả năng mở rộng (dài đến 2,4m) cho phép người dùng có thể giữ cảm biến ở điểm nhất định khi đọc kết quả đo được hiển thị ở đồng hồ.
Máy đo Kimo AQ110 nguồn gốc từ Đức

Máy đo Kimo AQ110 nguồn gốc từ Đức

3.2. Testo 315 – 3 Bluetooth

Testo 315 – 3 cũng là máy đo CO2 đến từ Đức với khả năng đo nồng độ CO2 cũng như CO trong môi trường. Nguyên lý hoạt động của dụng cụ đo này là dựa trên phép đo trực tiếp, song nồng độ của những chất độc hại bên trong không khí sẽ được xác định. 

Thiết bị này vô cùng thích hợp sử dụng đo những thông số không khí khi lắp đặt thiết bị sưởi ấm bên trong phòng hoặc trong bếp của những nhà hàng, tiệm giặt ủi hay trong những tòa nhà dân cư, ở văn phòng hay doanh nghiệp.

Ngoài ra thiết bị phân tích CO2 này được điều khiển bằng bốn nút theo các thứ tự vô cùng thuận tiện, sau khi có được kết quả xác nhận sẽ được lưu lại. Bên cạnh đó thiết bị còn cho phép bạn dùng chúng trong điều kiện môi trường bất lợi nhất. Một bộ máy đo CO2 hoàn chỉnh sẽ bao gồm bộ sạc cùng hộp đựng rất bền.

Máy đo nồng độ Testo 315 – 3 vô cùng hiện đại

Máy đo nồng độ Testo 315 – 3 vô cùng hiện đại

3.3.  Testo 535 

Máy đo CO2 Testo 535 của Đức chính là thiết bị đo nồng độ CO2 bên trong không khí hiệu quả khi dùng để đo chất lượng không khí bên trong nhà ở, các trường học hay khu công nghiệp… Bên cạnh đó sản phẩm này còn sở hữu khả năng đo giá trị lớn nhất cũng như giá trị trung bình của khí CO2. Không chỉ thế, thiết bị này còn được trang bị chức năng cảm biến hồng ngoại 2 kênh đo cùng mức độ ổn định cao.

Máy đo khí CO2 được nhiều người lựa chọn

Máy đo khí CO2 được nhiều người lựa chọn

4. Cách đo nồng độ khí CO2 

Máy đo CO2thiết bị đo lường được dùng phổ biến để đo nồng độ CO2. Nồng độ Carbon Dioxide sẽ được phát hiện do đầu dò cảm biến, sau đó thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số mà hiển thị cho người sử dụng theo dõi. Có 3 loại cảm biến chính thường được sử dụng để đo khí CO2 là:

  • Cảm biến điện hóa.
  • Cảm biến hồng ngoại không tán sắc NDIR.
  • Cảm biến bán dẫn oxit kim loại MOS.

Việc đo khí CO2 không khó, Chỉ cần chọn một máy đo CO2 đủ tốt. Hiện tại, THIETBIKIEMTRA chính là một trong các đơn vị được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất. Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn thật chi tiết vấn đề đo lượng khí Cacbonic. Nếu có câu hỏi khác về đo CO2 hay có thiết bị đo khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835