DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ cứng cao su
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Giá pin năng lượng mặt trời 2023 bao nhiêu? THIETBIKIEMTRA

Lượt xem: 1090 - Ngày: 28/11/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Giá pin năng lượng mặt trời ngày càng được quan tâm khi hệ thống điện năng lượng mặt trời luôn đảm bảo vận hành tốt và có thể sử dụng bền bỉ theo năm tháng. Gia đình hay doanh nghiệp bạn đều sẽ được cung cấp điện miễn phí với thời gian trọn đời bởi hệ thống mà rất hiểm khi xảy ra tình trạng hỏng hóc nào. Bài viết dưới đây, THIETBIKIEMTRA sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điều tuyệt vời mà pin nang luong mat troi mang lại. 

1. Tổng quan về pin mặt trời 

Pin mặt trời hay còn gọi là pin quang điện với tên tiếng Anh là Solar panel, đây là hệ thống bao gồm nhiều tế bào quang điện. Mỗi một tế bào quang điện này chính là những phần tử bán dẫn có chứa ngay trên bề mặt nhiều những cảm biến của ánh sáng hay còn gọi là đi ốt quang. Nó có khả năng làm biến đổi nguồn năng lượng của ánh sáng trở thành năng lượng điện.

Những tế bào quang điện này sẽ được ghép lại thành 1 khối hợp nhất để có thể trở thành pin mat troi mà chúng ta sử dụng. Thông thường thì sẽ khoảng 60 hay 72 tế bào quang điện trên mỗi tấm pin. Bởi số lượng và kết cấu khác nhau nên giá pin năng lượng mặt trời cũng vô cùng đa dạng. 

Tấm pin mặt trời với tính năng chuyển đổi quang năng mà ánh sáng mặt trời có được thành điện năng sẽ được lắp đặt điện mặt trời. Tấm pin này cũng được tạo ra nguồn điện từ nguồn ánh sáng của mặt trời tương tự như việc thủy điện thì tạo ra điện từ nguồn nước, nhiệt điện tạo ra nguồn điện từ than… chúng có hiệu suất thường rất cao và có tuổi thọ trung bình lên đến 30 năm.

Giá pin năng lượng mặt trời vô cùng đa dạng

Giá pin năng lượng mặt trời vô cùng đa dạng

2. Ứng dụng của pin sử dụng năng lượng mặt trời

Những lĩnh vực ứng dụng phổ biến pin nang luong

Giao thông Thiết bị di động
Vệ tinh

Một trong những nguyên nhân khiến mức giá pin năng lượng mặt trời vô cùng đa dạng chính bởi tính ứng dụng của từng loại pin khác nhau, chẳng hạn như: 

  • Ứng dụng pin sử dụng mặt trời cho phương tiện giao thông: Phương tiện giao thông rất phổ biến và thường xuyên di chuyển. Vì thế để có thể giảm thiểu tối đa việc sử dụng nguồn nhiên liệu thì người sử dụng cần đã lắp đặt pin mặt trời. Những phương tiện có thể lắp đặt như: oto, phi thuyền, xe đạp, xe máy, tàu hỏa, máy bay, trực thăng…
  • Ứng dụng cho vệ tinh: Giá tấm pin năng lượng mặt trời trong lĩnh vực này thường khá đắt. Bởi một vệ tinh năng lượng mặt trời (viết tắt là SPS) được xem như một vệ tinh được xây dựng bên trong quỹ đạo rất cao khi so sánh với trái đất. Vì thế mà phải  sử dụng đến khả năng truyền sóng vi sóng để có thể truyền năng lượng mặt trời đến anten rất lớn trên trái đất. Tại nơi nó có thể sẽ được sử dụng thay cho những nguồn năng lượng thông thường.
  • Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất hydro: Gia tam pin nang luong mat troi trong lĩnh vực này cũng không hề rẻ. Theo trang tin Ideaconnection.com (viết tắt là ICC), nhóm chuyên gia tại Đại học California ở Los Angeles (UCLA) đã phát minh 1 thiết bị sở hữu khả năng sản xuất hydro cũng như điện năng từ nguồn năng lượng mặt trời để sử dụng cho những thiết bị cơ giới, đặc biệt nhất chính là xe hơi.

>>>Mời bạn xem thêm: Cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng và những lưu ý khi dùng 

3. Vì sao nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời? 

3.1. An toàn và thân thiện với con người  

Gia pin năng lượng mặt trời thường không hề thấp, tuy nhiên vẫn luôn có rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi lẽ, điện mặt trời được xem là nguồn năng lượng hoàn toàn từ tự nhiên. Vì vậy mà khi tiến hành lắp đặt cũng như sử dụng điện mặt trời sẽ không hề có sự độc hại nào ảnh hưởng đến người sử dụng. 

Ngoài ra với khả năng góp phần bảo vệ sức khỏe và vô cùng thân thiện với môi trường thì mức giá pin năng lượng mặt trời là hoàn toàn hợp lý. Sử dụng nguồn điện mặt trời giúp gia đình bạn góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây ra tình trạng hiệu ứng nhà kính. 

Pin mặt trời an toàn và thân thiện với con người

Pin mặt trời an toàn và thân thiện với con người

3.2. Tiết kiệm tối đa chi phí điện hàng tháng

Để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày chúng ta phải dùng rất nhiều máy móc tiêu tốn điện năng. Số tiền điện hàng tháng của 1 gia đình luôn dao động so với mức giá pin năng lượng mặt trời đầu tư một lần duy nhất hoàn toàn rất chênh lệch. Để giảm chi phí từ hóa đơn tiền điện hàng tháng, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình bạn chính là giải pháp tối ưu nhất.

3.3. Tính bền bỉ

Chi phí lắp đặt hệ thống ban đầu là không hề đắt so với chất lượng nó mang lại. Những tấm pin mặt trời với mức giá pin năng lượng mặt trời phù hợp được làm từ kính cường lực cực bền bỉ. Vì thế sở hữu khả năng chống chọi với va đập, gió bão mà không hề xảy ra bất kỳ sự cố nào. 

3.4. Lắp đặt đơn giản

Hệ thống pin mặt trời cùng bộ inverter hòa lưới nhẹ nhàng vô cùng dễ dàng di chuyển cũng như lắp đặt. Chúng ta chỉ cần đến một vài bulong để cố định để giữ an toàn cho pin mặt trời cùng một vài đường dây cơ bản. 

Để sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, bạn chỉ cần một vài cài đặt cấu hình vô cùng đơn giản. Tùy vào từng mức giá pin năng lượng mặt trời mà cấu hình cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên chúng đều giúp mọi gia đình có thể thoải mái sử dụng mà không cần e ngại bất kỳ khó khăn hoặc hỏng hóc nào. 

4. Bảng giá pin năng lượng mặt trời tham khảo mới nhất 

Bảng giá pin năng lượng mặt trời tham khảo mới nhất 

Bảng giá pin năng lượng mặt trời tham khảo mới nhất

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đủ thông tin về giá pin năng lượng mặt trời và giúp bạn có một cái nhìn chính xác, rõ ràng hơn trước khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nếu bạn không tìm thấy những thông tin mình mong muốn tìm hiểu, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến THIETBIKIEMTRA để nhận được sự tư vấn tận tình nhất! 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835