DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Đồng Hồ Vạn Năng Dùng Để Làm Gì? Cách Sử Dụng

Lượt xem: 783 - Ngày: 06/02/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ vạn năng dùng để làm gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, đây được xem là thiết bị đo điện dân dụng có tính ứng dụng cao. Với thiết kế nhỏ gọn kết hợp cùng khả năng đo vượt trội, dụng cụ này đã trở thành vật bất ly thân của vô số kỹ sư điện và các nhà nghiên cứu. Cùng tìm hiểu ngay về thiết bị đo lường này nhé! 

1. Đồng hồ vạn năng là gì? 

Đồng hồ đo điện vạn năng còn có tên gọi khác là vạn năng kế. Đây chính là dụng cụ chuyên dùng để tiến hành đo dòng điện ở nhiều mức độ khác nhau. Với nhiều chức năng cơ bản như: ampe kế, vôn kế và ôm kế. Ngoài ra, đồng hồ vạn năng có thể đo được tần số dòng điện và kiểm tra thông số điện dung tụ điện… 

Phân loại đồng hồ vạn năng 

Đồng hồ kim  Đồng hồ số 

Hiện nay có 2 loại đồng hồ được biết đến nhiều nhất gồm: 

 • Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim: Đây là loại thiết bị có mặt sớm nhất và chiếm được nhiều cảm tình đối với người tiêu dùng bởi giá thành rẻ. Đồng hồ vạn năng dùng để đo những đại lượng giác liên quan đến điện học quan trọng, ví dụ như đo đo cường độ dòng điện hay đo mức hiệu điện thế và tốc độ điện trở. 
Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim

Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim

 • Đồng hồ vạn năng điện tử: Đây là loại đồng hồ đo vạn năng dùng để đo đang được ưa chuộng nhất hiện nay, loại đồng hồ này dùng những linh kiện điện tử có sẵn. Do đó nó cần có nguồn điện dồi dào hay nói cách khác là luôn đủ pin. Thiết bị cho ra kết quả hiển thị chính xác trên màn hình LCD điện tử.
Đồng hồ vạn năng điện tử

Đồng hồ vạn năng điện tử

2. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện năng 

 • Tuyết đối không để thang đo điện trở hoặc thang đo dòng điện khi tiến hành đo vào điện áp xoay chiều. Nếu bạn để nhầm lẫn đồng hồ đo điện vạn năng dùng để đo gì thì đồng hồ của bạn sẽ rất có khả năng bị hỏng ngay lập tức.
 • Để nhầm thang đo dòng điện AD và DC 
 • Nếu để thang đo áp là DC và đo vào nguồn AC thì kim đồng hồ sẽ không báo, nhưng đồng hồ sẽ không bị ảnh hưởng .
 • Nếu để nhầm thang đo điện trở trong khi đo điện áp DC thì đồng hồ sẽ bị hỏng những điện trở bên trong. 
 • Cần biết rõ đồng hồ vạn năng dùng để làm gì để sử dụng phù hợp 

>>>Mời bạn xem thêm: Máy đo khoảng cách laser chính hãng, giá tốt tại THIETBIKIEMTRA 

3. Đồng hồ đo vạn năng dùng để đo gì? 

3.1. Ứng dụng trong nghiên cứu

Với sự phát triển công nghệ ngày này, trong những cuộc nghiên cứu vật lý về dòng điện thì đồng hồ vạn năng luôn là thiết bị rất quan trọng. Đồng hồ vạn năng dùng để giúp nhà nghiên cứu biết chính xác thông số dòng điện, nhận biết đâu là dòng điện một chiều hay dòng điện hai chiều. Do đó, những nhà nghiên cứu có thể tiến hành thử nghiệm rất nhiều cuộc khảo sát để có được kết quả đo chính xác mà không tốn nhiều thời gian.

3.2. Ứng điện trong ngành thiết bị điện tử 

Những người làm việc trong lĩnh vực thiết bị điện tử rất “ưu ái” thiết bị đồng hồ vạn năng này bởi nó rất tiện dụng trong hầu hết mọi công tác kiểm tra điện và điện tử. Thiết bị hiển thị chính xác kết quả trực tiếp trong màn hình LCD một cách nhanh chóng nhất và cũng chính xác nhất. Đồng hồ vạn năng dùng để giúp người tiêu dùng điều chỉnh được những thông số của cuộn cảm cũng như kiểm tra lắp đặt mạch điện hiệu quả

Không chỉ có thế, đồng hồ vạn năng còn mang lại nhiều tiện dụng đối với các kỹ sư điện tử để có thể đo được mức dao động ở tần số thấp, điều chỉnh được mạch điện của radio, đồng thời cũng làm bộ kiểm tra điện thoại và cả mạch điện ô tô.

3.3. Ứng dụng trong sản xuất

Trong các ngành thuộc lĩnh vực sản xuất, đồng hồ vạn năng dùng để xác định nguồn năng lượng tốt cho cả quá trình sản xuất, lưu giữ được những số đo hiệu điện thế, biết được nhiệt độ nào phù hợp cho cây trồng cũng như chăn nuôi gia súc thông qua cách đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt.

Nhưng để hỗ trợ hiệu quả cho cả quá trình nghiên cứu, lắp ráp thiết bị điện tử, sản xuất ứng dụng, thì người tiêu dùng cần biết chọn đơn vị phân phối chính hãng đồng hồ đo vạn năng dùng để đo để sở hữu được những chiếc đồng hồ vạn năng tốt.

4. Tiêu chí chọn mua đồng hồ vạn năng tốt

 • Chọn đồng hồ phù hợp với mục đích sử dụng: Khi chọn mua đồng hồ vạn năng, bạn cần chú ý chọn đồng hồ vạn năng dùng để phù hợp với mục đích sử dụng theo đúng yêu cầu công việc. Bạn nên xác định rõ sử dụng đồng hồ đo điện cho công việc nào, là đo điện trở hay đo nhiệt độ,…
 • Dựa theo thiết kế: Điểm đặc trưng của thợ điện chính là phải thường xuyên phải di chuyển cũng như cần đo mạch điện ở nhiều vị trí khác nhau. Vì thế, bạn nên chọn các loại đồng hồ đo điện tốt nhất được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để có thể dễ dàng vận chuyển, linh hoạt ở đa dạng vị trí khác nhau. 
 • Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim hay đồng hồ vạn năng điện tử: Trước khi quyết định mua đồng hồ vạn năng, bạn nên cân nhắc thật kỹ đồng hồ đo vạn năng dùng để đo để chọn giữa đồng hồ vạn năng chỉ thị kim cùng đồng hồ vạn năng điện tử. Tương tự như cách lựa chọn mua đồng hồ vạn năng tùy vào mục đích sử dụng. 
 • Chọn mua đồng hồ có mức giá phù hợp: Giá thành luôn là một trong các tiêu chí cần chú ý để lựa chọn mua đồng hồ vạn năng phù hợp nhất. Do vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại đồng hồ phù hợp với điều kiện tài chính.
Đồng hồ vạn năng dùng để đo nhiều thông số khác nhau

Đồng hồ vạn năng dùng để đo nhiều thông số khác nhau

Từ những tìm hiểu đồng hồ vạn năng dùng để làm gì chắc chắn đã giúp bạn lựa chọn được những loại đồng hồ chất lượng để phục vụ cho công việc. Bây giờ có lẽ bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín đúng không? THIETBKIEMTRA chính là đơn vị có thể đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của bạn về dịch vụ cũng như cung cấp sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất. Đến với chúng tôi để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835