DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

5 Công Dụng Của Đồng Hồ Vạn Năng – THIETBIKIEMTRA

Lượt xem: 997 - Ngày: 28/11/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Với từng công dụng của đồng hồ vạn năng  sẽ phù hợp với mỗi nhu cầu khác nhau. Vì vậy dựa vào nhu cầu sử dụng của mình, bạn nên lựa chọn những chiếc đồng hồ phù hợp nhất. Bài viết này của THIETBIKIEMTRA sẽ giúp bạn  có thêm nhiều góc nhiều về công dụng của đồng hồ vạn năng để từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý. 

1. Đồng hồ vạn năng là gì? 

Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo lường và kiểm tra điện sở hữu khả năng đo lường mức điện đa chức năng. Công dụng của đồng hồ vạn năng chính là dùng để đo và kiểm tra nhanh những thông số như: điện áp, tần số, điện dung, cường độ dòng điện, điện trở, kiểm tra đi ốt… 

Ngoài ra, một vài đồng hồ vạn năng còn trang bị thêm nhiều tính năng khác, chẳng hạn như đo nhiệt độ hay kiểm tra tính liên tục… Dụng cụ này cấu tạo từ những linh kiện điện tử rất chủ động với nguồn điện, chính là pin. 

Bên cạnh tên gọi quen thuộc là đồng hồ vạn năng, dụng cụ đo này còn được gọi với một vài tên khác như: đồng hồ đo điện vạn năng, máy đo vom, thiết bị đo đa chức năng, đồng hồ VOM, thiết bị đo điện vạn năng,… 

2. Một số đồng hồ vạn năng bán chạy hiện nay

Một số đồng hồ vạn năng bán chạy hiện nay

Hioki DT4254 True RMS Proskit MT-2017 N

2.1. Đồng hồ vạn năng Hioki DT4254 True RMS

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4254 True RMS-60 là sản phẩm được phát triển và sản xuất bởi thương hiệu Hioki Nhật Bản. Khi nhắc đến dòng sản phẩm đồng hồ đa năng Hioki DT4254 True RMS-60 thì ngoài công dụng của đồng hồ vạn năng đa dạng nó sở hữu thiết kế độc đáo và mới lạ. Các kết quả đo được cho ra rất nhanh chóng và chính xác. Đây được xem là thiết bị hiện đại mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích cần thiết.

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4254 True RMS

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4254 True RMS

2.2. Đồng hồ vạn năng kim Proskit MT-2017 N    

Đồng hồ đa năng Proskit MT-2017 N là thiết bị đo được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại từ Đài Loan. Sản phẩm được thiết kế vô cùng hiện đại khi có 2 lớp cao su bảo vệ những cạnh, chân đế cũng được thiết kế đặc biệt khi có thể gập hoặc treo. Công dụng của đồng hồ vạn năng được mọi người quan tâm nhất chính là khả năng thực hiện đo. Chẳng hạn như: đo điện áp, đo điện trở, dòng điện xoay chiều, một chiều, điện dung, điện áp,…

Đồng hồ vạn năng kim Proskit MT-2017 N

Đồng hồ vạn năng kim Proskit MT-2017 N

3. Top 5 công dụng của đồng hồ vạn năng 

3.1. Hỗ trợ đo nhiệt độ

Với các công dụng của đồng hồ vạn năng về đo đạc hay kiểm tra tình trạng của những linh kiện, đồng hồ vạn năng vô cùng dễ dàng trong việc hỗ trợ người dùng kiểm tra nhanh chóng mỗi linh kiện xem có thể sử dụng được hay không.

Đặc biệt, ưu điểm này rất có lợi trong việc sửa chữa, kiểm tra những bảng mạch bị hỏng hóc. Nếu dòng điện bên trong vẫn đang ở tình trạng quá tải, thiết bị sẽ thông báo nhiệt độ quá mức độ cho phép đến người dùng. 

3.2. Đo điện thế, điện trở, cường độ dòng điện 

Công dụng của đồng hồ vạn năng có nhiệm vụ thay thế con người tiến hành kiểm tra dòng điện hiện đang lưu thông trong một thiết bị bất kỳ nào dựa vào khả năng đo lường vô cùng chính xác.

Với các dòng điện cao thế, đồng hồ vạn năng chính là sự lựa chọn cần thiết. Dụng cụ này sẽ được sử dụng cho công việc đo dòng điện cao thế. Song, hiện nay thường phổ biến 2 nhiệm vụ chính là đo thông mạch và ngắn mạch.

Thông mạch có thể hiểu là khả năng kiểm tra tình trạng của dòng điện chạy qua mạch bên trong dây dẫn của thiết bị bất kì nào đó. Thường được dùng cho các dòng điện cao hơn mức độ giới hạn của con người.  

Ngắn mạch để thông báo các chỉ số quá tải, khi dòng điện chạy ngang qua cuộn cảm thì thiết bị nếu vượt quá mức tối đa, đồng hồ được dùng để thông báo tình trạng đến người sử dụng để họ nắm bắt thông tin nhằm tránh các sự cố cháy nổ đáng tiếc xảy ra. 

Đồng hồ vạn năng đa dạng công dụng

Đồng hồ vạn năng đa dạng công dụng

3.3. Kiểm tra thao tác nối mạch

Đối với các người thợ lành nghề chuyên nghiệp thì vẫn có thể xảy ra những tình trạng sai sót không thể nào tránh khỏi khi thực hiện những thao tác nối mạch điện gia dụng hay chuyên biệt cho những vật dụng dùng điện. 

Khi này, công dụng của đồng hồ vạn năng chính là kiểm tra thao tác nối mạch. Nếu thiết bị không tiếp nhận các thông số dòng điện chạy qua, đồng hồ vạn năng sẽ không thể nào thông báo những chỉ số điện bằng kim hoặc chữ số ở các đồng hồ vạn năng điện tử. 

>>>Mời bạn xem thêm: Đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng không được và cách khắc phục

3.4. Lưu giữ các kết quả đo

Như đã được mô tả, công dụng của đồng hồ vạn năng chính sẽ là để đo dòng điện chạy bên trong mạch thông hoặc kiểm tra độ ngắn của mạch một cách chính xác. Bên cạnh đó, đồng hồ còn được thiết kế với các công nghệ cao dùng để đo điện áp AC, điện trở hay mức nhiệt và tính năng dẫn nhiệt. 

Trong suốt những quá trình thiết bị vận hành, người dùng sẽ cần thực hiện thao tác lưu giữ các kết quả đo của tất cả các vật dụng cần thiết.

3.5. Đo độ tự cảm, cuộn cảm

Nếu bạn thắc mắc đồng hồ vạn năng đo gì thì câu trả lời chính là độ tự cảm và cuộn cảm. Cuộn cảm hay còn được gọi là cuộn từ cảm, là một linh kiện được dùng cho lĩnh vực điện tử thụ động thông qua cách để cho dòng điện chạy ngang qua bộ cấu tạo bao gồm lõi cùng các lõi. Tiếp sau đó sẽ tạo ra từ trường, biểu thị mức độ mạnh yếu của từ trường đó.  

Tại THIETBIKIEMTRA, chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp hàng đầu những sản phẩm đồng hồ vạn năng chính hãng, uy tín và chất lượng nhất ở mức giá thành cạnh tranh. Công dụng của đồng hồ vạn năng sẽ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Đồng thời bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết, đội ngũ nhân viên THIETBIKIEMTRA cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm tiêu dùng và mua sắm hoàn hảo nhất cho khách hàng. 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835