DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ cứng cao su
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Tổng hợp thiết bị đo điện, động cơ, đồng hồ kiểm tra điện 

Lượt xem: 1187 - Ngày: 22/10/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết bị đo điện luôn cần thiết trong những hoạt động nghiên cứu, sản xuất thiết bị điện-điện tử, những thiết bị đo lường-kiểm tra điện. Đây là thiết bị dường như có mặt trong mọi khâu, từ khâu sản xuất cho đến khâu kiểm tra lỗi. Vậy thiết bị đo điện gồm những gì? Đâu là đơn vị phân phối thiết bị đo lường điện chính hãng và uy tín nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể tìm ra đáp án nhé!

1. Thiết bị đo lường điện là gì?  

Đo điện được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực điều khiển, lĩnh vực mang nhiều đặc trưng riêng so với những lĩnh vực khác, chính vì thế mà việc đo lường điện cũng mang các đặc điểm riêng của nó. 

Để có được thông số của một đối tượng bạn có thể tiến hành đo cũng như đọc trực tiếp các giá trị của thông số đã đo được trên thiết bị đo, phương thức đo này được xem là cách đo trực tiếp. Tuy nhiên cũng có lúc bạn không thể đo trực tiếp mà phải sử dụng cách đo gián tiếp thông qua những thông số trung gian và dùng công thức hay biểu thức toán học để tính toán đại lượng cần tim

Thiết bị đo điện là dụng cụ đo đạc những đặc tính của điện, ví dụ như: dòng điện, điện áp, điện trở hay một dạng tín hiệu khác để có thể tìm ra các hoạt động không chính xác trong hệ thống và thợ sửa điện hay các kỹ thuật viên cũng có thể từ đó dễ dàng phát hiện ra các sự cố và khắc phục kịp thời. 

Thông thường thì thiết bị này được sử dụng với vô số mục đích khác nhau, từ ứng dụng tại tiệm sửa chữa bình thường cho đến những môi trường công nghiệp và phòng thí nghiệm . 

Những loại thiết bị đo điện được sử dụng phổ biến hiện nay

Đồng hồ vạn năng Đồng hồ ampe kìm
Máy hiện sóng Thiết bị đo điện trở
Thiết bị kiểm tra an toàn điện Máy đo LCR

2. Các loại thiết bị đo điện   

2.1. Ampe kìm

Ampe kìm là  thiết bị đo điện rất nhỏ gọn với rất nhiều công dụng khác nhau. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như trong gia đình hay sửa chữa điện dân dụng và điện công nghiệp tại những nhà máy.

Đa số những loại ampe kìm ngày nay đều sở hữu khả năng đo lường dòng điện vô cùng hiệu quả. Một số loại còn có thêm khả năng đo lên đến 2000A. Đồng thời, cách thức sử dụng loại dụng cụ này cũng rất đơn giản. Người đo chỉ cần chọn thang đo, sau đó kẹp dây cao cũng như đọc kết quả đo đã trên màn hình hiển thị.

Ampe kìm là  thiết bị đo điện rất nhỏ gọn

Ampe kìm là  thiết bị đo điện rất nhỏ gọn

2.2. Đồng hồ vạn năng 

Đồng hồ vạn năng được xem là một trong những thiết bị đo điện vô cùng phổ biến và rất quen thuộc của những kỹ sư, thợ sửa chữa điện. Đúng như tên gọi của loại dụng cụ này, đồng hồ vạn năng sở hữu đa chức năng. Những chức năng thông dụng có thể kể đến như: đo dòng điện, đo lường điện áp hay đo tần số, đo điện trở… cho dòng điện cũng như những thiết bị điện.

Đồng hồ vạn năng là thiết bị đo điện vô cùng phổ biến

Đồng hồ vạn năng là thiết bị đo điện vô cùng phổ biến

2.3. Máy đo điện trở cách điện

Máy đo điện trở là một trong các thiết bị đo điện được sử dụng để kiểm tra vô cùng chính xác. Thiết bị này hữu ích cho những hệ thống điện hoặc hệ thống chống sét của những tòa nhà cũng như khu dân cư.

Máy đo điện trở thường sẽ có nhiều thang đo, giới hạn điện trở đo cũng tương đối rất lớn. Đồng thời, máy cũng cho phép sử dụng để đo và kiểm tra, phân tích những vật liệu. Từ đó có thể xem thử sản phẩm đó có tính năng cách điện là bao nhiêu.

Máy đo điện trở được sử dụng để kiểm tra vô cùng chính xác

Máy đo điện trở được sử dụng để kiểm tra vô cùng chính xác

 2.4. Máy hiện sóng

Máy hiện sóng chính là thiết bị đo điện dùng để kiểm tra tín hiệu điện bên trong mạch. Dụng cụ này sẽ cung cấp những kết quả theo dạng sóng ở trên máy. Dựa vào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng máy để tiến hành kiểm soát máy móc cũng như tình trạng hoạt động của các thiết bị. Từ đó sẽ nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường và đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất.

Máy hiện sóng chính dùng để kiểm tra tín hiệu điện bên trong mạch

Máy hiện sóng chính dùng để kiểm tra tín hiệu điện bên trong mạch

3. Vai trò của đo lường điện 

Nhiệm vụ chính của các thiết bị đo điện chính là đo lường được dòng điện, kiểm tra những thiết bị điện để có thể phát hiện ra sự cố hỏng hóc. Do đó, thiết bị đo đạc này mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Một số công dụng chính có thể kể đến của dụng cụ đo điện như: 

  • Kiểm tra và cung cấp những giá trị cần đo ở mức chính xác cao.
  • Phát hiện những lỗi hỏng, ví dụ như: rò rỉ điện, dòng điện không đạt tại các mạch điện, quá tải, hệ thống mạng điện hay những thiết bị điện, vi mạch…
  • Kiểm tra chất lượng cho những thiết bị điện sau khi đã được sản xuất, ví dụ như: tụ điện, máy biến áp, vi mạch máy tính…
  • Kiểm tra và xác định những thông số kỹ thuật cho mỗi thiết bị, chẳng hạn như điện áp và cường độ dòng điện…

>>>Mời bạn xem thêm: TOP 5 máy hút thiếc hàn đáng mua nhất năm 2023 

4. THIETBIKIEMTRA – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị đo điện 

Thiết bị đo điện tại THIETBIKIEMTRA luôn đảm bảo chính hãng. Bao gồm rất nhiều dụng cụ khác nhau, chẳng hạn như: đồng hồ vạn năng, bút thử điện áp, đo điện trở cách điện, ampe kìm, đo điện trở đất, máy đo điện trở thấp, máy hiệu chuẩn dòng và điện áp… 

Tất cả các dòng sản phẩm đều đã được THIETBIKIEMTRA nhập chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ vô cùng rõ ràng và minh bạch. Bên cạnh đó, khi chọn mua hàng đơn vị này, khách hàng sẽ được nhận được vô số ưu đãi và mức giá tốt nhất trên thị trường. Đi kèm với đó chính là chính sách bảo hành đúng như quy định của từng hãng.

Trên đây là những chia sẻ của THIETBIKIEMTRA về thiết bị đo điện cũng như vai trò của chúng trong nhiều lĩnh vực. Hy vọng sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến đo lường điện quanh cuộc sống chúng ta. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời cũng như biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác nhé!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835