DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ cứng cao su
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Thiết Bị Đo Độ Ẩm Chất Lượng Chính Hãng | Dụng Cụ Đo 

Lượt xem: 1191 - Ngày: 22/10/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết bị đo độ ẩm vô cùng quan trọng khi không khí ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe con người đó là độ ẩm. Không những tác động lên con người mà yếu tố này còn có thể tác động đến độ bền  của đồ vật, sự sống sinh trưởng và phát triển của cây cối. Nếu bạn không có kiến thức về nó và không thể kiểm soát tốt thì chắc rằng yếu tố này sẽ dẫn đến những sự cố không lường trước được. hãy cùng mình tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

1. Nguyên nhân thiết bị đo độ ẩm được ra đời 

Độ ẩm và nhiệt độ luôn là những yếu tố đi kèm với nhau. Khi nhiệt độ không khí được đo bởi thiết bị đo độ ẩm thấp, trời trở lạnh dẫn đến độ ẩm tăng, lượng hơi nước trong không khí có lúc đạt bảo hòa. Và trường hợp khác là  nhiệt độ tăng lên, thời tiết dần ấm, khi đó độ ẩm trong không khí sẽ dần được hạ xuống. Ngoài ra độ ẩm thường bị biến đổi theo mùa và địa hình. 

Ví dụ như ở vùng nhiệt đới, thường xuyên mưa, rừng rậm dẫn đến ánh sáng mặt trời không chiếu được hết mọi nơi từ đó dẫn đến độ ẩm của không khí càng tăng cao. Đó cũng chính là nguyên nhân mà tại nơi đó luôn có những con bọ gây hại phát triển nhiều. Chúng thường trú ẩn ở những nơi tối, ẩm thấp, làm xuất hiện các mảng đen trắng trên tường, quần áo, kể cả lương thực thực phẩm của người dân. 

Thiết bị đo độ ẩm giúp kiểm soát được đa dạng độ ẩm

Thiết bị đo độ ẩm giúp kiểm soát được đa dạng độ ẩm

Chính vì thế mà người dân tại đây thường bị bệnh về hô hấp, sốt xuất huyết, các bệnh về tiêu hóa. Qua những gì đã được chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng đã thêm phần nào hiểu được vai trò và tính nghiêm trọng của nhiệt độ và độ ẩm nếu không thể kiểm soát được chúng.

Những nơi côn trùng, bọ gây hại thường sinh sống 

Nơi tối Nơi ẩm thấp

2. Ứng dụng tuyệt vời của dụng cụ đo độ ẩm  

Máy đo độ ẩm không khí – một thiết bị quan trọng trong cuộc sống. Thiết bị đo độ ẩm sử dụng để ghi đo lại độ ẩm của không khí, một khâu quan trọng trong dự báo thời tiết hay có tác dụng trong việc khảo sát thực địa, trắc địa và cả địa chất,…

Không chỉ liên quan đế chất lượng của sản phẩm nông sản hoặc chất lượng sự bảo quản hành hóa trong lĩnh vực công – nông nghiệp. Độ ẩm không khí còn góp phần ảnh hưởng rất rõ rệt đến sức khỏe của mỗi người trong chúng ta. Việc có thể kiểm soát được một cách chặt chẽ độ ẩm không khí chính là cách tốt nhất để có thể giữ gìn sức khỏe của bản thân chính chúng ta. Đó là lý do vì sao nên sở hữu thiết bị đo độ ẩm không khí cho mỗi gia đình.

Với những ngành chế biến thực phẩm, hoặc bảo quản hàng hóa, máy đo độ ẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất. Bởi lẽ việc theo dõi nhiệt độ hoặc độ ẩm của môi trường sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn từ đó tạo nên hiệu quả cao, thành phẩm tốt hơn. 

Về ngành nông nghiệp, máy đo lường độ ẩm không khí chính là công cụ để kiểm tra độ ẩm của những hạt giống, đo độ ẩm nơi tiến hành gieo trồng hoặc kho bảo quản nông sản,… Bởi độ ẩm cân bằng chính là một trong các yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng cũng như phát triển của cây cối,…

>>>Mời bạn xem thêm: Tấm pin năng lượng mặt trời 300w | THIETBIKIEMTRA

3. Các loại thiết đo độ ẩm phổ biến hiện nay 

3.1. Máy đo độ ẩm của vật liệu xây dựng

Là loại thiết bị đo độ ẩm dùng để phân tích và xác định độ ẩm của những loại vật liệu trong xây dựng, ví dụ như: bê tông, cát, tường, sỏi, gạch, thủy tinh, thạch cao, sành, sứ… hay những loại gỗ, mùn cưa…. Chúng thường sẽ được gọi là những máy đo độ ẩm của gỗ hoặc máy đo độ ẩm tường và bê tông,…

Máy đo độ ẩm của vật liệu xây dựng

Máy đo độ ẩm của vật liệu xây dựng

3.2. Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản  

Nhóm thiết bị đo độ ẩm này gồm những máy đo độ ẩm ngũ cốc, những loại hạt: gạo, cà phê, điều, hạt tiêu hay những loại bột… và ứng dụng chủ yếu vào trong ngành nông nghiệp cũng như sản xuất chế biến thực phẩm.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

3.3. Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí

Thiết bị đo độ ẩm không khí được ứng dụng chủ yếu cho những hoạt động về theo dõi nhiệt độ cũng độ ẩm, trong những hoạt động nghiên cứu cũng như phân tích thời tiết, khí hậu… Nhóm này cũng gồm các thiết bị ẩm kế, nhiệt kế di động – những loại thiết bị thường được ứng dụng trong các gia đình, những kho hàng, nhà hàng, khách sạn…

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí

4. Tiêu chí lựa chọn thiết bị dùng để đo độ ẩm

Hiện nay, thị trường có vố số loại thiết bị đo độ ẩm phục vụ cho đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người dùng, chẳng hạn như: đo trong nhà, ngoài trời, đo khu vực nhà xưởng, kho bảo quản… Để chọn được thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ được đạt chuẩn cũng như hoạt động tốt, người dùng cần chú ý các tiêu chí quan trọng sau:

  • Kiểm tra thông số kỹ thuật của thiết bị đo lường để có thể lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với mỗi môi trường sử dụng. Xem xét các tính năng của máy đo, ví dụ như đo độ ẩm, nhiệt độ. Tìm hiểu về chế độ tự ghi và tự lưu vào bộ nhớ, khả năng tính mức giá trị trung bình tự động, khả năng đo những thông số môi trường khác, ví dụ như: nồng độ CO2, CO, bụi…
  • Thiết kế máy là dạng cầm tay hay phải lắp cố định đo tại những khu vực riêng, loại có dây hay thiết bị đo độ ẩm không có dây. Tùy vào yêu cầu của từng hệ thống, tính linh hoạt trong quá trình sử dụng để tiến hành đo đạc những yếu tố môi trường.
  • Chọn máy đo nhiệt độ và độ ẩm chất lượng chính hãng, với đầy đủ những giấy tờ chứng nhận. 

Ngày nay, thiết bị đo độ ẩm đã vô cùng đa dạng về thiết kế cấu tạo cũng như giới hạn hoạt động khác nhau. Ứng dụng phổ biến trong việc đo nhiệt độ, độ ẩm và những yếu tố môi trường khác, nhằm kiểm soát được giới hạn hoạt động an toàn cho việc sinh hoạt và sản xuất. Hy vọng với chia sẽ trên đây THIETBIKIEMTRA sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ phần nào về bản chất của loại thiết bị này cũng như lựa chọn được loại thiết phù hợp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835