DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Máy Đo Tốc Độ Gió – Đồng Hồ Đo Vận Tốc Gió | THIETBIKIEMTRA

Lượt xem: 854 - Ngày: 28/12/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Máy đo tốc độ gió giúp chúng ta có thể biết được vận tốc của gió, từ đó hạn chế được tình trạng bão, lốc,… có thể cuốn bay hay làm hư hại nhà cửa, những công trình công cộng và cả nhà xưởng,… Đồng thời, gió còn là nguồn năng lượng sạch với khả năng tạo ra điện, phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt cũng như những hoạt động sản xuất của con người. Hãy cùng THIETBIKIEMTRA tìm hiểu về thiết bị này nhé! 

1. Tổng quan về máy đo tốc độ gió

1.1. Khái niệm

Gió chính là một trong các nhân tố tự nhiên góp phần cho sự hoàn thiện trái đất của chúng ta. Gió được hình thành nhờ vào sự chuyển động của không khí ở một quy mô lớn, chảy từ vị trí có khí áp cao đến vị trí có khí áp thấp. Nhờ gió mà con người  có thể tạo ra điện năng phục vụ những nhu cầu của cuộc sống. 

Tuy nhiên kèm theo đó là các yếu tố bất lợi, chẳng hạn như: những hiện tượng bão hay lốc cấp độ gió giật mạnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Từ đó đã có sự ra đời của máy đo tốc độ gió như hiện nay. Với thiết bị đo lường này thì chúng ta có thể xác định được tốc độ và, áp suất, lưu lượng cũng như nhiệt độ của gió. Từ đó mà có được các kế hoạch phù hợp cho mọi việc.

Dụng cụ đo tốc độ gió được xem là thiết bị chuyên nghiệp được dùng trong việc cung cấp cho người sử dụng các thông tin chính xác về tốc độ của gió, áp suất gió cũng như lưu lượng gió. Vì thế mà nó được dùng chủ yếu trong những trạm khí tượng để phục vụ cho lĩnh vực dự báo thời tiết.

Ngoài ra máy đo tốc độ gió còn được sử dụng trong lĩnh vực nghiên cứu và thăm dò, thám hiểm tại biển. Để từ đó lắp đặt hệ thống thông gió giúp đo lưu lượng cũng như tốc độ gió một cách dễ dàng.

Những ảnh hưởng của gió

Bão Lốc

1.2. Lưu ý khi sử dụng máy đo gió

Khi sử dụng máy đo tốc độ gió thì để có được kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý các điều dưới đây:

  • Người sử dụng cần nắm được cấu tạo cũng như nguyên lý của thiết bị để có thể tiến hành đo, đảm bảo được kết quả chính xác, sai số tại mức thấp nhất.
  • Khi tiến hành đo, người đo cần giữ cố định máy hay đầu dò cảm biến, việc cố định sẽ giúp cho dữ liệu đo được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện nhất.
  • Dụng cụ này cho phép hoạt động trong khoảng nhiệt độ nhất định nào đó, bạn cần nắm được điểm này để có thể lựa chọn sản phẩm thiết bị đo gió phù hợp nhất.
  • Sau khi tiến hành đo gió, bạn cần vệ sinh máy đo tốc độ gió , tháo pin cũng như bảo quản thiết bị tại nơi khô ráo, thoáng mát nhất.

>>>Mời bạn xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm – Phân phối chính hãng tại THIETBIKIEMTRA

2. Ứng dụng của đồng hồ đo tốc độ gió 

Máy đo tốc độ gió được ứng dụng trong khoa học thủy văn để thực hiện đo áp suất cũng như lưu lượng gió. Từ đó tránh cho chúng ta các đợt gió bão lốc xoáy mạnh gây ảnh hưởng đến đời sống và những hoạt động sản xuất của con người. Bên cạnh đó thiết bị còn được ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp với các hoạt động phun thuốc trừ sâu hay nghiên cứu sự lưu thông gió, bảo vệ cây cối và được sử dụng để thực địa cũng như quan sát môi trường.

3. Top 3 máy đo vận tốc gió được yêu thích 

3.1. Testo 440 

Testo 440 là sản phẩm máy đo tốc độ gió đầu tiên mà THIETBIKIEMTRA mong muốn giới thiệu đến bạn. Đây chính là dụng cụ đo gió có cấu tạo nhỏ gọn, đến từ thương hiệu  nhà Testo. Thiết bị được trang bị đầu dò dạng ống tele đo gió kiểu sợi nhiệt, thời gian đáp ứng vô cùng nhanh chóng. Chính vì thế mà được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. 

Máy đo tốc độ gió Testo 440

Máy đo tốc độ gió Testo 440

3.2. Kimo LV117  

Một trong những sản phẩm máy đo tốc độ gió cầm tay được đánh giá cao chính là sản phẩm đến từ thương hiệu nhà Kimo – Kimo LV117. Thiết bị đo sử dụng phương thức đo cũng như lấy mẫu thông qua cánh quạt, cáp dài tối đa đến 2m. Đây được xem là thiết bị được sử dụng nhiều trong các ngành và lĩnh vực môi trường hay khí tượng thủy văn.

Máy đo tốc độ gió Kimo LV117  

Máy đo tốc độ gió Kimo LV117

3.3. Extech AN320

AN320 là một trong những máy đo tốc độ gió dạng cầm tay được sử dụng thông dụng đến từ thương hiệu nhà Extech. Dụng cụ cho phép người sử dụng có thể dễ dàng kiểm tra, phát hiện chỉ số về gió với những thông số như: lưu lượng, độ ẩm tương đối, nhiệt độ, nhiệt độ bầu ướt, điểm sương. Thiết bị được trang bị thêm màn hình LCD, cho phép người sử dụng theo dõi một cách dễ dàng và thuận tiện.

Máy đo tốc độ gió Extech AN320

Máy đo tốc độ gió Extech AN320

4. Cách sử dụng máy đo tốc độ gió 

Để tiến hành đo được tốc độ gió hay lưu lượng gió, nhiệt độ,… bằng nhiệt độ bằng máy đo tốc độ gió một cách chuẩn xác nhất thì người đo cần thực hiện theo những bước sau:

  •  Bước 1: Khởi động thiết bị đo gió. Lưu ý khi bật máy, cần tiến hành kiểm tra dung lượng pin để có thể đảm bảo rằng quá trình sử dụng được diễn ra tốt nhất.
  • Bước 2: Trên thân thiết bị có những nút điều chỉnh tùy chọn các chế độ đo, bạn cần kiểm tra cũng như cài đặt lượng đo sao cho thích hợp với mục đích sử dụng.
  • Bước 3: Hướng đầu cảm biến đối với các thiết bị có bộ phận cảm biến tách rời. Đối với những máy đo tích hợp cảm biến cùng máy đo làm một, hướng đầu cảm biến đến ngay nguồn gió để việc tiến hành đo đạc lại được dễ dàng.
  • Bước 4: Dụng cụ đo sẽ hiện kết quả trực tiếp ở trên màn hình cũng như tiến hành ghi lại, người đo có thể tiếp tục đo nếu cần thiết.

Trên đây là những thông tin về máy đo tốc độ gió mà THIETBIKIEMTRA mang đến cho bạn với hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về thiết bị này. Để từ đó tìm được cho mình dụng cụ phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi cần tìm mua sản phẩm, bạn nhé! 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835