DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ cứng cao su
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

MÁY ĐO ĐỘ NHỚT: PHÂN LOẠI VÀ TIPS MUA MÁY

Lượt xem: 3170 - Ngày: 08/04/2021
5/5 - (2 bình chọn)

Máy đo độ nhớt dùng để làm gì? Chúng có những loại nào?  Các tips cần biết nào trước khi mua máy đo độ nhớt? Hãy cùng Thiết bị Tiến Minh review chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm máy đo độ nhớt

Máy đo độ nhớt là dụng cụ dùng để đo độ nhớt của các sản phẩm hoặc thực phẩm dạng lỏng, bán rắn và thậm chí cả rắn. Chúng đóng vai trò quan trọng trong các phòng thí nghiệm để đảm bảo chất lượng vì chúng được sử dụng để thu thập dữ liệu về tính chất dòng chảy (lưu biến) của vật liệu do những thay đổi trong điều kiện xử lý, thay đổi công thức,  …

Máy đo độ nhớt Toki Sangyo TVC-10

Độ nhớt đo sự ma sát bên trong của chất lỏng, là một chỉ số về khả năng chống lại dòng chảy của chất lỏng. Nó được thể hiện bằng centiPoise (cP) hoặc Pascal-sec (Pa-s). Nước có độ nhớt 1 cP.

>>> Xem ngay: Máy đo độ nhớt TVB-15 Japan

2. Ứng dụng của máy đo độ nhớt trong đời sống

Máy đo độ nhớt giúp các nhà khoa học:

– Đánh giá các đặc tính công nghệ của hỗn dịch gôm / tinh bột ở các kích thước hạt khác nhau, độ pH, nồng độ của các hợp chất ion như muối và đường.

– Kiểm tra sự phát triển của gluten do sự kết tụ của protein trong máy đánh bột-nước (tăng độ nhớt trong thời gian cắt).

– Nghiên cứu hành vi cắt mỏng của nước trái cây cô đặc, sản phẩm rau và kem.

– Đo độ nhớt của chất đánh bóng để đánh giá độ ổn định của các pha phân tán trong hệ thống với các chế độ trộn khác nhau, nhiệt độ trộn, nồng độ hydrocolloid, thời gian tầng và nhiệt độ nướng.

– Dự đoán tính chất bơm, truyền nhiệt và xâm nhập nhiệt để chế biến thực phẩm dạng lỏng.

– Máy đo độ nhớt rất có giá trị trong sản xuất các sản phẩm bánh tráng men hóa học như bánh ngọt. Trong trường hợp đánh trứng, khi độ nhớt quá thấp, các chất rắn phân tán (nặng hơn) như tinh bột, protein và tạp chất trái cây có xu hướng chìm xuống đáy chảo, tạo thành một lớp cao su dai do tinh bột bị hồ hóa và protein biến tính.

Hãy cùng Thiết bị Tiến Minh tìm hiểu chi tiết ứng dụng cụ thể của máy đo độ nhớt trong một số ngành công nghiệp:

2.1 Máy đo độ nhớt thực phẩm

Máy đo độ nhớt thực phẩm

Nhiều thực phẩm vốn dĩ có độ nhớt cao. Do đó, biết chính xác tỉ lệ độ nhớt là rất quan trọng đối với việc kiểm soát chất lượng của nguyên liệu, thực phẩm và cũng như đối với kỹ thuật được sử dụng trong nhà máy thực phẩm. Mỗi quy trình sản xuất, tùy thuộc vào sản phẩm, có một phạm vi độ nhớt nhất định được kiểm soát vĩnh viễn (máy đo độ nhớt quy trình) và đúng giờ (máy đo độ nhớt thủ công và phòng thí nghiệm).

Lấy ví dụ trong ngành sản xuất đường: Trong quá trình sản xuất dung dịch đường, kiến thức về độ nhớt là yếu tố quyết định. Tùy thuộc vào nồng độ mà độ nhớt cũng như khả năng chảy tăng lên theo thời gian. Hoạt động đo độ nhớt quan trọng cho khả năng kết tinh của đường và là một thông số kiểm soát quan trọng trong quá trình sản xuất.

2.2 Máy đo độ nhớt ngành hoá dầu

Máy đo độ nhớt sơn

Trong tất cả các lĩnh vực ứng dụng công nghiệp, trong đó dầu, gel và nhũ tương được bơm, khuấy và lọc cũng như được xử lý về cả mặt vật lý và hóa học, tính lưu chuyển của các chất này đóng một vai trò rất quan trọng trong kỹ thuật nhà máy. Một kết quả không thể tránh khỏi là độ nhớt của các chất này phải được kiểm soát và ghi lại ở các giai đoạn sản xuất đơn lẻ khác nhau.

Ví dụ: Máy đo độ nhớt sơn và vecni. Sơn và vecni được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào quy trình xử lý (lăn sơn, phun sơn, nhúng) độ nhớt khác nhau được yêu cầu và có thể được điều chỉnh bằng cách thêm chất hòa tan và phụ gia.

2.3 Máy đo độ nhớt mỹ phẩm

Máy đo độ nhớt mỹ phẩm

Tùy thuộc vào loại vật liệu mà các mô hình đo độ nhớt khác nhau sẽ được sử dụng. Ví dụ, nếu chúng ta xem xét các sản phẩm mỹ phẩm được làm trên cơ sở nước hoặc dầu, thì nên sử dụng máy đo độ nhớt mao quản và Hoeppler thủy tinh với quả bóng rơi. Độ nhớt của chất lỏng Newton (các sản phẩm gốc nước, dầu) là vĩnh cửu ở một nhiệt độ nhất định và không phụ thuộc vào lực hoặc tốc độ biến dạng.

Mỗi sản phẩm cần có độ nhớt thích hợp để kem đánh răng không bị chảy quá nhiều hoặc rơi ra khỏi ống và dầu gội đầu không bị kẹt trong chai.

3. Phân loại máy đo độ nhớt

3.1 Máy đo độ nhớt cầm tay:

Máy đo độ nhớt cầm tay

Như tên gọi, máy đo độ nhớt cầm tay được thiết kế để sử dụng ở bất cứ nơi nào trong phòng thí nghiệm. Trong nhiều ứng dụng tại chỗ, loại máy này cực kỳ cần thiết để cung cấp các kết quả đo độ nhớt gần đúng, nhanh chóng thường nhằm mục đích đảm bảo phân tích sâu hơn.

3.2 Máy đo độ nhớt nhỏ onsite

Máy đo độ nhớt onsite

Để có kết quả đo độ nhớt chính xác hơn, các máy đo độ nhớt nhỏ onsite được bán trên thị trường cho các thiết lập phòng thí nghiệm nhưng với giá cả hợp lý. Những máy đo độ nhớt như vậy bao gồm các loại ống chữ U hoặc Brookfield. Trong khi có một số biến thể của máy đo độ nhớt ống chữ U, ba trong số những biến thể nổi tiếng nhất là Ostwald, Cannon-Fenske và Ubbelohde.

3.3 Máy đo độ nhớt đầy đủ dịch vụ:

Máy đo độ nhớt full-service

Để có được mức độ chính xác cao nhất trong kiểm tra độ nhớt, phải sử dụng máy đo độ nhớt đầy đủ dịch vụ. Các thiết bị này thường có khả năng tự động kiểm tra động học và độ nhớt tuyệt đối trong một phạm vi nhiệt độ rộng cũng như cung cấp các tính toán về mật độ và trọng lượng riêng. 

Một số loại nhớt được phân tích bằng loại máy này có thể thực hiện các phép đo chính xác với độ lặp lại 0,1% bằng cách sử dụng cỡ mẫu nhỏ hơn 0,1 mililit. Trong các phòng thí nghiệm lớn kiểm tra hàng trăm mẫu mỗi ngày, đây là một lợi thế cần thiết của máy đo độ nhớt dịch vụ đầy đủ.

3.4 Máy đo độ nhớt inline/ online

Máy đo độ nhớt online

Trong khi hầu hết việc kiểm tra độ nhớt của dầu được tiến hành sau khi thu được mẫu chứa, một số máy đo độ nhớt có thể cung cấp các kết quả đo độ nhớt liên tục trong quá trình hoạt động. Điều này thường được thực hiện nhờ cảm biến hoặc bộ chuyển đổi trực tiếp hoặc trực tuyến. Các phép đo độ nhớt được thực hiện và sau đó được gửi điện tử dưới dạng tín hiệu đến máy tính hoặc thiết bị giám sát bổ sung.

4. Các tips cần biết trước khi mua máy đo độ nhớt

Máy đo độ nhớt thường có xu hướng “mua một lần rồi quên”, đặc biệt đối với các phòng thí nghiệm hỗ trợ sản xuất các sản phẩm phổ biến như thực phẩm, sơn và thuốc. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp một vài tips để bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp và tối ưu sử dụng chúng.

Cân nhắc việc mua máy dựa trên phạm vi độ nhớt.

“Bạn đang sử dụng chất lỏng nào? Biết phạm vi độ nhớt của mẫu có thể giúp thu hẹp loại nhớt kế bạn sẽ cần. ” Điều này sẽ đảm bảo, ít nhất là từ góc độ vận hành, thiết bị và chất lỏng tương thích với nhau. Nếu không, máy đo độ nhớt có thể cung cấp kết quả không chính xác và khiến thiết bị của bạn bị trục trặc. Người mua có thể tham khảo biểu đồ giá trị độ nhớt trực tuyến để giúp khớp các ứng dụng với thiết bị.

Cân nhắc về ngân sách

“Giới hạn ngân sách của bạn là bao nhiêu? Bạn có chi tiền cho phiên bản chất lượng hàng đầu với tất cả các thiết bị chuông, còi đi kèm, hay bạn chỉ cần một mô hình cơ bản? ”

Cân nhắc về không gian làm việc và quy trình làm việc 

Một máy đo độ nhớt ở phòng thí nghiệm thường sẽ là mô hình để bàn. Nếu bạn đang trộn các mẫu nhỏ trong khu vực sản xuất hoặc làm việc ngay tại hiện trường thì một thiết bị di động cho phép bạn kiểm tra độ nhớt trong quá trình trộn và thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng. Nếu sản phẩm của bạn được lắp đặt xung quanh nhà máy, thì cảm biến nội tuyến có thể là lý tưởng vì nó có thể tương tác trực tiếp với các kỹ sư kiểm soát quy trình.

Cân nhăc và xem xét các biến số vật lý liên quan đến phép đo độ nhớt

Đặc biệt là những biến số có thể thay đổi, từ thử nghiệm này sang thử nghiệm khác hoặc trong quá trình sản xuất, từ lô này sang lô khác. Nhiệt độ là một biến số quan trọng, vì ảnh hưởng của nó đến độ nhớt có thể tuyến tính hoặc phi tuyến tính. Vì vậy hãy cố gắng liệt kê các vấn đề sản xuất mà bạn đã gặp phải trong quá khứ và lưu ý xem chúng có ảnh hưởng đến việc đo độ nhớt chính xác hay không để chọn được máy đo độ nhớt hợp lý.

5. Địa chỉ mua máy đo độ nhớt uy tín, bảo hành chính hãng tại TP.HCM

Đang cần tìm máy đo độ nhớt giá rẻ uy tín, liên lạc ngay với chúng tôi để sở hữu ngày chiếc máy hiện đại, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

>>> Công ty TNHH TM Dịch Vụ Kỹ Thuật Tiến Minh – ĐỊA CHỈ CUNG CẤP MÁY ĐO PH UY TÍN

Lý do nào mà các thiết bị tại Tiến Minh lại được ưa chuộng và được nhiều khách hàng lựa chọn:

– Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
– Luôn đa dạng sản phẩm giá thành tốt và cạnh tranh trên thị trường
– Máy đo độ bóng tại Tiến Minh cam kết sản phẩm nhập khẩu chính hãng
– Mẫu mã đa dạng với tính năng hiện đại.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835