Khúc xạ kế đo độ ngọt là thiết bị đo hữu ích trong nhiều lĩnh vực của đời sống, tuy nhiên thông tin về dụng cụ này lại được ít người biết đến. Để hiểu thêm về khúc xạ kế đo độ ngọt cũng như những sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay, hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!
1. Khúc xạ kế đo độ ngọt là thiết bị gì?
Khúc xạ kế đo độ ngọt được biết đến là sản phẩm thuộc dòng máy dùng để kiểm tra nước với khả năng hỗ trợ người dùng biết được độ ngọt của những đối tượng được tiến hành đo, ví dụ như sữa hay nước. Đây là thiết bị được sử dụng với trong những hoạt động thí nghiệm, những dây chuyền sản xuất, với mục tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm có độ chính xác và khách quan cao nhất.
1.1. Cấu tạo của khúc xạ kế đo độ ngọt
Một sản phẩm Khúc xạ kế đo độ ngọt được cấu tạo bởi các phần | ||
Tấm chắn sáng | Lăng kính | Vít hiệu chuẩn |
Bộ phận điều chỉnh tiêu cự | Thanh đo | Thị kính |
Trong đó:
- Tấm chắn sáng: Giúp đảm bảo việc hoạt động của thiết bị khúc xạ kế độ ngọt được diễn ra bình thường. Bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh vị trí thiết bị này để việc tiến hành đo được diễn ra thuận lợi nhất.
- Lăng kính: Giúp người dùng quan sát được đối tượng đang tiến hành nghiên cứu khi lượng ánh sáng đã được tập chung.
- Vít hiệu chuẩn: Thiết bị giúp người dùng điều chỉnh hoặc cài đặt lại khúc xạ kế nhằm đảm bảo được chất lượng sử dụng của thiết bị.
- Bộ phận chỉnh tiêu cự: Vị trí của khúc xạ kế đo độ ngọt cho phép người dùng điều chỉnh được mức độ quan sát mong muốn.
- Thị kính – vị trí: Người dùng quan sát và ngắm được thang đo để tiến hành đọc kết quả đo theo cách thuận tiện nhất.
Việc nắm được cấu tạo của thiết bị khúc xạ kế đo độ ngọt giúp bạn dễ dàng sử dụng, thao tác cũng chính xác và thuận tiện hơn. Điều này đảm bảo được chất lượng sử dụng đồng thời tiết kiệm thời gian cho người dùng.
1.2. Nguyên lý hoạt động
Máy khúc xạ kế đo độ ngọt hoạt động theo nguyên lý khúc xạ ánh sáng. Khi người đo tiến hành nhỏ dung dịch đo vào vật kính và lấy sáng, nhờ vào quá trình khúc xạ của ánh sáng với vị trí nhỏ dung dịch mà người dùng có thể tiến hành quan sát và thu được kết quả đánh giá phù hợp.
Giá trị đo sẽ nằm tại điểm giao giữa đường mức cũng như thang đo. Bạn có thể so sánh để thu những kết quả phù hợp nhất.
>>> Mời bạn xem thêm: Máy đo âm thanh và tiếng ồn Chất Lượng nhất 2023
2. Ứng dụng khúc xạ kế đo độ ngọt
Khúc xạ kế đo độ ngọt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như: nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm, cuộc sống hàng ngày,…
- Nghiên cứu: Tìm hiểu và phân tích để biết độ ngọt của đối tượng kiểm tra (mẫu hoa quả, mẫu nước, thực phẩm,…) để có đánh giá chính xác.
- Nuôi trồng thủy sản: Đánh giá chất lượng của nguồn nước để đưa ra hướng xử lý kịp thời.
- Chế biến thực phẩm: Thẩm định độ ngọt trong mỗi loại thực phẩm để sau quá trình sản xuất, để đưa đến người dùng sản phẩm hoàn chỉnh nhất.
3. TOP 3 máy khúc xạ kế đo độ ngọt chất lượng
3.1. Milwaukee MA884
MA884 là thiết bị khúc xạ kế đo độ ngọt được đánh giá cao về chất lượng, việc sử dụng thiết bị này sẽ giúp người dùng nắm được những thông số như: độ ngọt, khả năng lên men hay còn gọi là độ Potential Alcohol, nhiệt độ của mẫu đo. Thông thường đây sẽ là thiết bị được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất, đặc biệt nhất chính là sản xuất rượu vang.
Điều đặc biệt của thiết bị này chính là có vỏ được làm bởi nhựa ABS với độ bền cao, vị trí chứa mẫu được bằng thép không gỉ giúp cho người sử dụng có thể yên tâm tiến hành đo. Máy còn sở hữu khả năng bù nhiệt để chất lượng hoạt động luôn được đảm bảo, tốc độ đo nhanh cũng là điểm giúp MA884 được ưa thích nhiều nhất hiện nay.
3.2. Atago Master-20M
Một trong những thiết bị không thể bỏ qua chính là máy khúc xạ kế đo độ ngọt Atago Master-20M. Trong những ngành sản xuất hoặc chế biến thực phẩm thì đây là công cụ để tiến hành đo độ ngọt, nồng độ ngọt của mẫu nghiên cứu.
Với thiết kế nhỏ gọn, thương hiệu đến từ Nhận Bản này giúp người dùng dễ dàng sử dụng qua các thao tác đơn giản, từ đó người dùng có thể biết được kết quả đo một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
3.3. Fructose Hanna HI96802
Hanna HI96802 là thiết bị khúc xạ kế đo độ ngọt được sử dụng để đo độ ngọt của đa dạng thực phẩm như: trái cây, mật ong, nước ép, mứt,… với thiết kế dạng cầm tay vô cùng nhỏ gọn. Màn hình LCD của máy đo này cũng giúp cho việc đọc, theo dõi kết quả diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.
Theo đánh giá của hầu hết người dùng, đây là thiết bị rất nhạy bén, hoạt động vô cùng mạnh mẽ, có thể đo đối tượng có kích thước rất nhỏ (khoảng 2 giọt) với tốc độ đo nhanh chóng.
4. Mua thiết bị khúc xạ kế đo độ ngọt ở đâu chính hãng, giá tốt?
Khúc xạ kế đo độ ngọt không còn xa lạ trong những nhà hàng, phòng nghiên cứu, dây chuyền sản xuất ngày nay. Để mua được thiết bị này, bạn có thể tham khảo thêm thông tin và mua hàng tại ANK VINA – Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm trong việc nhập khẩu cũng phân phối chính hãng những dòng sản phẩm khúc xạ kế. Đồng thời mỗi sản phẩm khi mua tại ANK VINA đều được cam kết chính hãng cũng như bảo hành, nên bạn có thể yên tâm!
Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, sở hữu khả năng tư vấn am hiểu về từng sản phẩm khúc xạ kế đo độ ngọt một cách chính xác nhất, THIETBIKIEMTRA chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hãy đến ngay với chúng tôi nhé!