DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ cứng cao su
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Hướng dẫn cách dùng đồng hồ đo thông mạch chi tiết

Lượt xem: 1512 - Ngày: 26/08/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ đo thông mạch nếu biết cách sử dụng sẽ mang lại vô số lợi ích bất ngờ. Để có thể hiểu thêm về thiết bị đó này, cùng THIETBIKIEMTRA tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

1.Vì sao cần sử dụng đồng hồ đo thông mạch? 

Đo thông mạch là một việc cần thiết, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng dụng cụ điện hay thiết bị đo lường. Khi đó bạn có thể sử dụng cách đo thông mạch bằng đồng hồ đo thông mạch để kiểm tra được khả năng truyền tính, truyền điện cho tín hiệu điện. Đo thông mạch sẽ giúp bạn kiểm tra được thiết bị điện tử, điện có bị hư do lỗi hỏng thông mạch bị đứt kết nối hay không.

Nếu sử dụng đồng hồ đo thông mạch này sẽ giúp bạn kiểm tra được khả năng truyền điện, truyền tín hiệu đến tín hiệu điện. và từ đó nhận biết được thiết bị có hư hỏng gì không, mạch có bị đứt kết nối hay không.

Khi dây kết nối bị hư sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng truyền đến các thiết bị điện tử, điện. Vậy nên đo thông mạch điện thường được dùng để kiểm tra các thiết bị, linh kiện như công tắc, dây điện, cầu chì, kết nối điện…

Đồng hồ đo thông mạch sẽ giúp bạn kiểm tra được khả năng truyền điện

Vì sao cần sử dụng đồng hồ đo thông mạch?

Kiểm tra các mối hàn

Kiểm tra dây dẫn điện, dây kết nối có bị đứt ở giữa không

1.1. Kiểm tra các mối hàn

Kiểm tra mối hàn sẽ giúp bạn có thể kiểm tra xem mối hàn có đảm bảo được chất lượng không, có khả năng bắt chì để dẫn điện hoặc không thể dẫn điện. Vì thế, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra mối hàn, thì đồng hồ đo thông mạch sẽ giúp bạn kiểm tra mối hàn một cách nhanh chóng. 

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc hàn chì cho mối nối sẽ rất dễ khiến hai mối hàn có thể chạm vào nhau, làm bị tắc. Và khi đó, việc kiểm tra thông mạch sẽ giúp ích khá tốt trong tình huống này.

1.2. Kiểm tra dây dẫn điện, dây kết nối có bị đứt ở giữa không

Việc kiểm tra những dây điện, dây tai nghe, dây cáp hoặc dây sạc cũng là một điều quang trọng. Chúng thường bị đứt bên trong nhưng bạn khó để phát hiện được bên ngoài. Ngay lúc này, bạn có thể đo thông mạch để dễ dàng kiểm tra tình trạng của dây dẫn.

1.3. Các trường hợp đo thông mạch khác

Ngoài ra đồng hồ đo thông mạch còn được mọi người dùng để kiểm tra mạch dẫn theo sơ đồ, thiết kế kết nối, xác minh, cầu chì, cầu chì ô tô… Và  bạn còn có thể dùng để kiểm tra được tính thông mạch ở chuôi đèn, bóng đèn, nối dây…

2.Hướng dẫn sử dụng thiết bị đo thông mạch 

Để có thể đo thông mạch hay tính liên tục, tất cả những gì bạn cần làm là cặp 2 cực que đo của đồng hồ đo thông mạch vào ngay 2 đầu dây của mạch cần đo. Kiểm tra thông mạch trong dây, cầu chì hoặc dòng điện rất cần thiết khi sửa điện như: sửa ổ cắm, hộp cầu chì, thiết bị hoặc xe hơi. 

Tính thông mạch được xác định là  khi có điện trở trong mạch điện. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để kiểm tra thông mạch bằng đồng hồ vạn năng. Vì tính liên tục không ổn định có thể gây ra hỏa hoạn, sốc điện hoặc làm hỏng các thiết bị điện của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn tắt, rút ​​phích cắm, lật cầu dao trên tín hiệu mà bạn đang kiểm tra để ngăn chặn shock điện hoặc hỏa hoạn.

Trong thị trường hiện nay, hoạt động đo kiểm tra thông mạch thường sử dụng 2 thiết bị chủ yếu là đồng hồ đo và ampe kìm. 

Bạn sử dụng đồng hồ vạn năng hay đồng hồ đo thông mạch đều được. Đối với các loại đồng hồ vạn năng không có chức năng đo thông mạch riêng thì bạn có thể chọn kiểm tra thông mạch bằng cách đo điện trở.  

Ngoài  những thiết bị có thể đo thông mạch trên thì bạn cũng có thể đo thông mạch bằng ampe kìm rất đơn giản và nhanh chóng. Đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn khi không có đồng hồ vạn năng.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị đo thông mạch

Hướng dẫn sử dụng thiết bị đo thông mạch

>>> Mời bạn xem thêm: Mẹo sử dụng đồng hồ đa năng hiện số và các lưu ý

3.Những lưu ý khi tiến hành đo thông mạch 

Bạn cần phải nắm được các chú ý khi đo cho  dây điện, dây cáp để đảm bảo độ chính xác như 

3.1. Lựa chọn các phép đo thông mạch đơn giản

Đồng hồ đo thông mạch được cho là một phép đo không định hướng. Thế nên, bạn được phép thực hiện đảo chiều cho kết nối cho que đen lẫn que đỏ. Và khi đó kết quả sẽ vẫn như ban đầu không hề có sự thay đổi nào.

Trong một số trường hợp, bạn đang tiến hành đo thông mạch giữa hai điểm nhưng lại được gắn với tụ điện. Ngay lúc đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng “bíp” vang lên ngắn. Điều này, xảy ra là do điện áp được đồng hồ cấp để điểm tra thông mạch đã dùng để nạp cho tụ điện. Chính vì thế, đồng hồ sẽ thông báo mạch được thông.

3.2. Không cấp nguồn cho mạch điện của dây kết nối, dây điện

Một số lưu ý là bạn không được kiểm tra thông mạch khi mạch đang được cấp nguồn. Một chiếc đồng hồ đo thông mạch sử dụng tính năng đo điện trở thế nên sẽ tự cấp điện áp và  để dễ dàng kiểm tra khả năng của dây dẫn điện. Vậy nên, khi mạch của dây điện, dây cáp nối còn điện thì kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác được.

Thiết bị đo thông mạch hữu ích trong nhiều lĩnh vực

Thiết bị đo thông mạch hữu ích trong nhiều lĩnh vực

4. Vì sao THIETBIKIEMTRA là đơn vị được tin dùng? 

Với thời buổi hiện nay thật không quá khó khi bạn sở hữu cho mình một thiết bị đo thông mạnh. nếu bạn chưa biết nên mua đồng hồ thông mạch ở đâu để có thể mua được sản phẩm chất lượng nhưng vẫn được đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng  thì hãy tham khảo ngay THIETBIKIEMTRA. 

Những sản phẩm có mặt tại đây đều là hàng chính hãng được nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Với mức chi phí đầu tư khác nhau dẫn đến cũng một sản phẩm nhưng lại có những mức giá  chênh lệch nhau tại các cửa hàng, nếu bạn đang bâng khuân vì điều đó hãy đến với THIETBIKIEMTRA. 

Đến với chúng tôi bạn sẽ được mức giá chiết khấu tốt nhất, rẻ hơn nhiều so với một số cơ sở phân phối khác. Hãy lựa chọn những cửa  hàng uy tín như THIETBIKIEMTRA bạn nhé! Nếu mong muốn tham khảo thêm những sản phẩm khác, hãy truy cập vào trang chủ của THIETBIKIEMTRA để được hỗ trợ! 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835