DANH MỤC

Xem thêm

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
post
Filter by Categories
Bể bẫy lạnh
Bếp cách thủy - Bể ổn nhiệt
Blog Tư vấn
Bộ chưng cất đạm
Buồng phun sương muối
Cân điện tử - Cân sấy ẩm
Cân kỹ thuật
Cân phân tích
Cân thủy sản
Cân thủy sản Cub
Công nghệ thực phẩm
Dịch vụ kỹ thuật
Dụng cụ đo chính xác
Khúc xạ kế
Kiểm tra vật liệu
Kính hiển vi
Kính hiển vi 1 mắt
Kính hiển vi 2 mắt
Kính hiển vi Union
Kính Lúp
Kính lúp cầm tay
Lò Nung
Máy cất nước
Máy cô quay chân không
Máy dập mẫu vi sinh
Máy dò kim loại thực phẩm
Máy dò tạp chất
Máy đo điểm nóng chảy
Máy đo độ ẩm vật liệu
Máy đo độ bóng
Máy đo độ cứng cao su
Máy đo độ dai Surimi
Máy đo độ đục
Máy đo độ mặn của nước
Máy đo độ nhớt
Máy đo độ trắng
Máy đo màu
Máy đo pH
Máy khuấy đũa
Máy khuấy từ và gia nhiệt
Máy lắc
Máy lắc sàng
Máy li tâm 12 chỗ
Máy li tâm 6 chỗ
Máy nghiền
Máy phân tích sữa
Máy quang phổ
Máy rửa khay vi thể
Máy so màu
Máy trộn Hobart
Mô hình giải phẫu
Ngành công nghiệp
Ngành dầu khí
Ngành vật liệu dệt may
Nhiệt ẩm kế
Nhiệt kế cầm tay
Nồi hấp tiệt trùng
Sản phẩm
Thiết bị đo độ sáng
Thiết bị đo Gamma và Neutron
Thiết bị đo lường
Thiết bị đo nhiệt độ
Thiết bị đo suất liều cá nhân
Thiết bị đo tốc độ nổ
Thiết bị đo và phân tích
Thiết bị kiểm tra
Thiết bị kiểm tra vật liệu
Thiết bị phòng thí nghiệm
Thiết bị thí nghiệm THCS
Thiết bị trường học
Thiết bị vật lý trị liệu
THƯƠNG HIỆU
Tủ an toàn sinh học
Tủ cấy vi sinh
Tủ hút khí độc
Tủ lạnh bảo quản mẫu
Tủ mát - Tủ âm sâu
Tủ sấy lão hóa
Tủ sấy phòng thí nghiệm
Tủ so màu
Tủ ủ và tủ ấm

Các loại đồng hồ đo điện thông dụng trên thị trường

Lượt xem: 1105 - Ngày: 17/11/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay có càng ngày càng nhiều các loại đồng hồ đo điện nhằm phục vụ nhiều hơn các nhu cầu của chúng ta. Chính vì lẽ đó, việc nhận biết được những vai trò cũng như những thiết bị thông dụng trên thị trường của đồng hồ đo điện là điều hết sức cần thiết. Hãy cùng THIETBIKIEMTRA tìm hiểu các thông tin hữu dụng thông qua bài viết này nhé!

1. Vì sao cần sử dụng đồng hồ đo điện?

Vì sao cần sử dụng đồng hồ đo điện?

Vì sao cần sử dụng đồng hồ đo điện?

Người ta thường đặt ra câu hỏi là vì sao cần sử dụng các đồng hồ đo điện? Thực ra mọi thứ có mặt trên cuộc sống này đều có một sứ mệnh riêng của nó, các loại đồng hồ đo điện cũng vậy. Đồng hồ đo điện được ứng dụng trong việc đo lường và kiểm tra các chỉ số của một số linh kiện hoặc các sản phẩm điện tử. Hoạt động kiểm tra các chỉ số của các thiết bị điện tử đóng vai trò rất quan trọng trong một số lĩnh vực chủ chốt trong sự phát triển của nước nhà.

Một số lĩnh vực cần sử dụng đồng hồ đo điện
Lĩnh vực nghiên cứu
Ngành thiết bị điện tử
Lĩnh vực sản xuất

Ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu

Với sự phát triển mạnh mẽ về mặt công nghệ như ngày nay, trong hầu hết các cuộc nghiên cứu vật lý về dòng điện, các loại đồng hồ đo điện đóng một vai trò rất quan trọng. Đây chính là thiết bị có thể giúp nhà nghiên cứu biết được chính xác các thông số của dòng điện và nhận biết đâu là dòng điện một chiều hoặc dòng điện hai chiều.

Từ việc này, các nhà nghiên cứu có thể tiến hành thử nghiệm được nhiều cuộc khảo sát hơn để lấy được các kết quả chính xác mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Ứng điện trong ngành thiết bị điện tử

Những người làm việc trong ngành thiết bị đo lường điện tử rất cần đến thiết bị đo lường này bởi vì chúng rất tiện dụng đối với công tác kiểm tra điện và điện tử. Máy hiển thị chính xác các kết quả trực tiếp trên màn hình LCD một cách nhanh chóng nhất và chính xác nhất. Từ điều này có thể giúp người dùng điều chỉnh được các thông số của cuộn cảm hay giúp việc kiểm tra lắp đặt mạch điện hiệu quả.

Ứng dụng trong sản xuất

Trong lĩnh vực sản xuất, các loại đồng hồ đo điện giúp xác định được nguồn năng lượng tốt cho toàn bộ quá trình sản xuất, giúp lưu giữ được các số đo hiệu điện thế. Từ đó có thể biết được nhiệt độ nào là thích hợp cho cây trồng và gia súc thông qua cách đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt.

>> Xem thêm: Đồng Hồ Ampe Kim Chất Lượng Chính Hãng – Giá Rẻ

2. Các loại đồng hồ đo điện thông dụng

Các loại đồng hồ đo điện thông dụng

Các loại đồng hồ đo điện thông dụng

Để phục vụ cho các nhu cầu ngày càng nhiều và yêu cầu độ chính xác cực kỳ cao, chúng ta nên có những lựa chọn chính xác về các loại đồng hồ đo điện để có những trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm. Nếu đang hoang mang không biết sẽ sử dụng các đồng hồ đo điện nào, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cái tên sáng giá trong thị trường đồng hồ đo điện mà bạn nên cân nhắc nhé!

  •  Đồng hồ vạn năng.
  • Đồng hồ vạn năng điện tử
  • Ampe kìm.
  • Đồng hồ đo điện trở cách điện.
  • Máy đo điện trở

Những dòng đồng hồ đo điện này ngoài việc hỗ trợ bạn công việc chính là đo dòng điện, chúng còn giúp bạn nhiều trong các chức năng khác như đo điện dung,…Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân mà bạn sẽ chọn các thiết bị khác nhau cho mình. Hãy đưa ra quyết định sáng suốt nhé!

3. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo điện

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo điện

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo điện

Khi lựa chọn đồng hồ các loại đồng hồ đo điện nào đó để sử dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có thể đảm bảo những trải nghiệm của bạn là tốt nhất nhé!

Lựa chọn thiết bị phù hợp

Việc đầu tiên khi bạn sử dụng bất kỳ một loại thiết bị nào là bạn cần phải chọn ra cái phù hợp với nhu cầu công việc của bạn nhất. Nên tham khảo các loại đồng hồ đo điện thông dụng trên thị trường để chọn sản phẩm có thương hiệu, chất lượng và đáp ứng được các tiêu chuẩn khác như giá tiền để chúng có thể tương thích với mong muốn của bạn.

Ngoài lựa chọn các đồng hồ đo điện có thương hiệu thì một yếu tố quan trọng hơn hết cần phải cân nhắc đến là khả năng làm việc của nó phải đáp ứng được các yêu cầu của công việc của bạn. Điều này giúp cho bạn thu được các kết quả chính xác nhất và tuổi thọ của máy được kéo dài lâu nhất. Quan trọng hơn hết là chúng sẽ giảm những bất trắc không mong muốn trong quá trình bạn sử dụng.

Kiểm tra máy trước khi thao tác

Trước khi bạn tiến hành thực hiện các phép đo thì bạn cần phải kiểm tra lại các đồng hồ đo điện vạn năng của mình. Kiểm tra xem chúng có vết sứt mẻ không? Máy có còn đủ pin hay không? Cầu chì có còn mới không hay có bị nổ không? Kiểm tra một lượt lại tổng thể đồng hồ đo điện vừa giúp cho công việc được thực hiện trơn tru hơn mà vừa giúp bạn tránh được các tai nạn điện nguy hiểm.

Kiểm tra que đo

Điều thứ 3 trong các lưu ý mà bạn cần để tâm khi dùng các loại đồng hồ đo điện vạn năng là kiểm tra que đo. Que đo này sẽ được cung cấp cùng với đồng hồ đo điện khi bạn tiến hành mua sản phẩm.

Trước khi cắm que đo vào cổng tương ứng thì bạn phải thực hiện việc kiểm tra để xem nó có hư hỏng gì không. Nếu que đo bị nứt hoặc gỉ hay hơn nữa là bị đứt dây thì bạn cần phải thay mới chúng ngay lập tức. Que đo của đồng hồ vạn năng không quá đắt nên sẽ không gây ra tốn kém khi thay đâu, bạn đừng lo lắng nhé!

Trang bị đồ bảo hộ để tránh điện giật

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại đồng hồ đo điện, bạn nên trang bị cho mình đồ bảo hộ đầy đủ. Mặc đồ bảo hộ như găng tay, mũ bảo hiểm hay quần áo bảo hộ, thảm cao su sẽ giúp cho cơ thể bạn tránh được các tiếp xúc với dòng điện. Đặc biệt là trong trường hợp bạn làm việc ở những nơi ẩm ướt thì đồ bảo hộ là thứ vô cùng cần thiết.

THIETBIKIEMTRA hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cũng hy vọng bạn sẽ ủng hộ các bài viết tiếp theo của THIETBIKIEMTRA nhé!

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0949.835.835